จริงหรือที่เรา สามารถเสกเงินได้ใน 10 Step

 25 พ.ค. 2563 12:24 น.    เข้าชม 1535    Managing Yourself
จริงหรือที่เรา สามารถเสกเงินได้ใน 10 Step

เงินตรา คือ เครื่องมือที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆ หรือ คุณค่าต่างๆ แน่นอนมันเป็นสิ่งที่ทุกคนพึงปรารถนา เพราะเมื่อมีเงินก็ย่อมสามารถนำเงินไปแลกเปลี่ยนในสิ่งที่ตนเอง ต้องการได้

คำถาม ที่น่าสนใจ สุดๆ คือ เราสามารถเสกเงินได้หรือ ไม่ มันเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ มันเป็นเรื่องของคนที่ฝันเฟื่อง เกี่ยวกับกฏแรงดึงดูด ว่า หากนั่งจินตนาการถึงเงิน แล้วเงินมันจะถูกดึงดูดมาหาเรา

ในส่วนตัวของผมเอง ผมเชื่อว่าเราสามารถเสกเงินได้ หรือ แม้ว่าสิ่งอื่นๆ ในชีวิต เราก็สามารถเสกได้จริงแล้ว ทุกสิ่งในโลกนี้ ที่เกิดขึ้นจากมนุษย์ ล้วนถูกเสกขึ้นมาทั้งสิ้น

จุดเริ่มต้นของการเสก ก็คือ การเห็นภาพ หรือ จินตนาการ หรือ แม้กระทั่งอารมณ์ความรู้สึก เราทุกคนล้วนแล้วแต่ มีเวท์มนตร์ในการเสก และ เสก สิ่งต่างๆ กันทุกวัน

แรกๆ ผมได้ยินคำว่า “เสก” หรือ ภาษาอังกฤษใช้คำว่า “Minifest” ผมก็รู้สึกต่อต้านคำๆ นี้

แต่พอผมมาสังเกต การทำงานดูพฤติกรรมของคนเรา ที่ถูกขับเคลื่อนไปสู่การบรรลุอะไรสักอย่างหนึ่ง มันต้องเริ่มต้นจากภาพ หรือ ความรู้สึกในสมอง ก่อน ...นี่แหละคือการ เสก...หรือ Minifest

เมื่อภาพ หรือ ความรู้สึก แห่งการปรารถนา สิ่งไหน มันจะเริ่มเสก สิ่งนั้น ผ่านการกระทำของเรา...แล้วในที่สุด ไม่ช้า ก็เร็ว สิ่งนั้นจะเกิดขึ้น...หากภาพ และความรู้สึกนั้นมาแรงกล้ามากพอ อินมากพอ

เอาล่ะ วันนี้ ผมจะขอเล่าเรื่องเล่าเกี่ยวกับ การเสก เงิน ใน 10 Step ซึ่งไม่ใช่เรื่องเพ้อเจ้อ เพราะสิ่งที่เข้ามาในชีวิตของเราทุกคน มันคือ สิ่งที่เราเสก ขึ้นมา ในสมอง และจิตใต้สำนึกของเรา

พร้อมแล้ว เริ่มกันเลย

Step 1 บอกตนเองว่าคุณต้องการเงินไปเพื่ออะไร

ผมเคยเห็นคนมากมาย ที่บอกตนเองว่า ฉันต้องการความมั่งคั่งร่ำรวย แต่หากให้เขาตอบว่า อะไรคือความมั่งคั่งร่ำรวย เขาอาจจะงงๆ หรือ นึกภาพไม่ออก อาจจะจินตนาการให้เห็นเงินกองโตๆ แต่ลึกๆ แล้วไม่ได้รู้สึกอินอะไรกับภาพที่เห็น ดังนั้น การที่เราจะสามารถสร้างความรู้สึกที่แรงกล้าเกี่ยวกับเงินนั้น ก่อนอื่นๆ เลย เราต้องตอบตัวเองให้ชัด ถึง ชัดที่สุด ว่า เราต้องการเงินเหล่านั้นไปทำอะไร

หากท่านต้องการเสกเงิน...ท่านต้องตอบ Step 1 ให้ชัด ...หากตอบไม่ได้ การเสก เงินของท่านจะกลายเป็นเรื่องเพ้อเจ้อไปในทันที

พูดง่ายๆ การเสก เงิน เราต้องกำหนด Why ให้ชัด

Step 2 บอกตนเองว่าคุณต้องการเงินเท่าไหร่ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในข้อ 1

เมื่อ why ชัด แล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องตอบให้ชัด จำนวนเงินที่จำเป็นต้องมี จำเป็นไม่ใช่แค่อยากมี หรือ How much you need นั่นเอง

ความชัด ทั้งเหตุผล และ จำนวน นี่แหละ มันจะเชื่อมโยงกับ ความจำเป็นลึกๆ ที่อยู่ในจิตใต้สำนึก

และ ด้วยความไม่ชัด ของ Why กับ How much นี้แหละ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ เสกเงินไม่ได้ เฉพาะคนที่ไม่อินกับความรู้สึกนี้ ไม่ดื่มด่ำจริงๆ ก็ยากที่จะพาตนเองไปสู่การได้เงินจำนวนนี้ได้

ดังนั้น ยิ่งบอกชัด ถึงจำนวนเงิน ที่ต้องการ ต่อวัน ต่อเดือน ยิ่งจะมีผลต่อประสิทธิภาพในการเสกเงินมากเท่านั้น

ขอให้ทำการบ้านแล้วเขียนออกมาเป็นตัวเลขที่ชัดเจน

Step 3 จัดการกับความคิดลบๆ หรือ Little voice ร้ายๆ ในตัวคุณที่ขัดขวางการเสกดังกล่าว

จัดการกับชุดความคิดลบ ที่ขัดขวางตัวเราสู่การเสกเงินเหล่านั้น ชุดความคิดเหล่านี้ ได้แก่

  • เงินมันมีจำกัด
  • อยากได้เงินเยอะ ก็ทำงานหนักซิ มันจะมาง่ายๆ ได้ไง
  • การมีเงินเยอะ ทำให้เราเป็นคนงก คนเห็นแก่ตัว
  • เงินเป็นสิ่งชั่วร้าย ที่ทำให้คนทำเรื่องเลวๆ แย่ๆ เพื่อให้ได้มันมา
  • ดูๆ แล้ว โอกาสที่จะได้มันน้อยมาก

ก่อนที่ท่านจะเป็นคนที่สามารถเสกเงินได้ ท่านต้องขจัดความคิดเหล่านี้ออกไปจากหัว ต้องสร้างความเชื่อถึงความเป็นไปได้

Step 4 สร้างความรู้สึกร่ำรวยขึ้นมาในใจ เพื่อให้สมองมองหาโอกาสแห่งความรวย

การสร้างความรู้สึกร่ำรวยขึ้นมาในใจ มิใช่การทำตัวหรูหราฟุ่มเฟีอย หรือ ใช้เงินเป็นเบี้ย

ในทางตรงกันข้าม คือ การพาตัวท่านไปอยู่ในบริบท หรือ สภาวะแวดล้อมที่ทำให้ท่านรู้สึกมั่งคั่ง

ผมเคยไปเที่ยวสิงค์โปร์ ได้เห็น น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง เห็นการที่คนจีนในสิงค์โปร์ ได้นำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ในการก่อสร้างตึก ประเทศสิงค์โปร์เป็นเพียงเกาะเล็กๆ แต่เป็นศูนย์การทางด้านการเงิน ผู้คนมีความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจ ด้านการเงิน และมีรายได้สูง

สภาวะแวดล้อมที่ดูมั่งคั่งร่ำรวย มีผลต่อสภาวะจิตของเขาให้รู้สึกมั่งคั่ง เมื่อรู้สึกมั่งคั่ง เราก็จะมองหา และเห็นแต่ความมั่งคั่ง รวมไปถึงโอกาสในการเสกสิ่งใดๆ ให้เกิดขึ้น

ดังนั้น อย่าพยายามพาตนเองไปอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่ทำให้ตนเองรู้สึกขาดแคลน โดยเด็ดขาด เมื่อใดที่จิตของท่าน Focus แต่ความขาดแคลน ท่านก็จะเห็นแต่ความขาดแคลน เมื่อจิตท่านเป็นอย่างนี้ แล้ว โอกาสที่จะเสกเงินก็น้อยลง

Step 5 เงินไม่ใช่สิ่งเลวร้าย เงินเป็นสิ่งที่ดี หากเรารู้จักใช้มัน

คนส่วนใหญ่ มักมองว่า การมีเงินมาก จะทำให้โลภ หรือ พูดง่ายๆ มองว่าเงินเป็นสิ่งเลวร้าย ทั้งๆ ที่เราต้องใช้มันอยู่ทุกวัน ในการแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ทั้งสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และสิ่งฟุ่มเฟือย

จงบอกตนเองบ่อยๆ ว่า ท่านรักเงิน และ ท่านจะได้เงินจำนวนนั้นที่ท่านต้องการเพื่อมาตอบจุดประสงค์การใช้เงินที่ชัดเจนของท่าน

อย่าปล่อยให้ตัวเอง คิดกับเงินในมุมร้ายๆ เด็ดขาด

Step 6 ทำให้ท่านเห็นภาพ Why และ How much ทุกวัน

ให้ท่านทำตัวท่านให้เห็นภาพ ที่นำไปสู่ Why และ How much ให้มากที่สุด บ่อยที่สุต

เช่น ติดรูปบ้าน ที่ท่านต้องการ หรือ จำเป็นจะต้องมี ไว้ที่ข้างฝา ตรงหัวนอน หรือ ในจุดที่ท่านเห็นได้ง่าย

รูปภาพเหล่านี้จะทำให้ท่านตื่นเต้น ต่อการมุ่งมั่นในการเสกสิ่งนั้นให้เป็นจริงผ่านการกระทำที่มุ่งมั่นตลอดเวลา

Picture means a thousand words. การเห็นภาพแห่ง Why และ How much เปรียบได้กับการที่ท่านพูดกับตนเองทุกวัน ว่าสิ่งนั้นเป็นของท่าน

Step 7 จินตนาการภาพเงินนั้นทุกวัน

Jim Carey นักแสดงฮอลลีวู๊ด ชื่อดัง ที่มีค่าตัวนับสิบล้านดอลล่าร์

ในสมัยที่เขายังเป็นนักแสดงต๋อกต๋อย เขา เขียน เช็ดใบหนึ่ง ที่มีมูลค่า สิบล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมทั้งวันที่ที่เขาได้รับเช็ค และเขาบอกตนเองว่า ในวันที่ตามเช็คนั้น เขาจะได้รับค่าตัวเป็นเงินจำนวนสิบล้านเหรียญสหรัฐ

เขามุ่งมั่นทำงานในการเป็นนักแสดง จนในที่สุด เขาก็ได้รับโอกาสเป็นดารานำในภาพยนตร์เรื่อง Dump and Dumper และได้ค่าตัวสิบล้านเหรียญสหรัฐจริงๆ

นี่คือ พลังแห่งการจินตนาภาพสมจริง ทำให้ชายคนหนึ่ง มีความมุ่งมั่น และฝ่าฟันอุปสรรค จนบรรลุเป้าหมายได้ นี่คือ การเสกเงินผ่านการกระทำที่แท้จริง

Step 8 จินตนาการถึงกลิ่นเงินที่มันช่างหอมหวน

เมื่อท่านเห็นเงิน ให้ท่านจินตนาการว่า เงินมันช่างมีกลิ่นหอมหวนดุงดั่งกุหลาบแรกแย้ม...นี่คือ อีกวิธีการหนึ่ง ทำให้สมองของท่านช่วยมองหาวิธีการที่จะทำให้ท่านเสกเงิน และพาท่านไปหาเงินเหล่านั้น

เนื่องจากท่านสั่งสมองท่านเสมอ ว่าเงินเป็นสิ่งสำคัญสำหรับท่าน

Step 9 เรียนรู้ความสำคัญของเงิน และช่วยให้เราบรรลุวัตถุประสงค์สำคัญในชีวิตได้อย่างไร และสร้างสรรค์ประโยชน์กับผู้คนอย่างไร

เรียนรู้ ถึงประโยชน์ของเงินที่เราเสก แล้วบอก ตนเอง หรือ เขียนใส่กระดาษ ว่า เงินที่ท่านต้องการเสก มันจะให้อะไรกับท่านบ้าง เขียนให้มากที่สุดถึงประโยชน์ที่เงินนี้ จะมีให้กับตัวท่าน คนที่ท่านรัก ครอบครัวของท่าน และสังคมรอบข้างท่าน

Step 10 จงยินดีกับเงินที่เรามีอยู่ ไม่ว่าจะมาก หรือ น้อย

แน่นอน การเสกเงิน ที่พูดถึงทั้งหมด มันก็ไม่ใช่การใช้ไม้เท้ากายสิทธิ์ เสกให้มาปรากฏในพริบตา แต่เป็นการเสกที่เริ่มจากภาพ หรือ ความรู้สึกในสมอง ต่อจากนั้นสร้างความเชื่อ ความศรัทธา ว่าท่านเป็นเจ้าของเงินก้อนนั้น ต่อจากนั้นมุ่งมั่นผ่านการกระทำ เพื่อให้ได้เงินก้อนนั้นมาจริงๆ ซึ่งมันต้องใช้เวลา

อาจจะใช้เวลาไม่นาน หรือ ใช้เวลานาน ก็ไม่สามารถบอกได้

ในระหว่างทางไปสู่การเสกเงินนั้น ท่านจะต้องรักษาความชัดเจนของจุดประสงค์ในการเสกเงิน และ ความคิดบวก หรือ ทัศนคติบวก ได้อย่างต่อเนื่อง

เพราะพลังแห่งความเชื่อ และ การคิดบวกกับเงิน เปรียบได้ดังเชื้อเพลิงที่จะพาหนะแห่งความมุ่งมั่นไปสู่ความสำเร็จทางการเงิน

นี่คือ 10 Step ในการเสกเงิน...ใช่ครับ เราเสกเงินกันทุกวัน แต่ใครเสกได้ตามต้องการ หรือ เสกไม่ได้ตามต้องการ มันก็เกิดจากความแตกต่าง ที่ผมบอกไปข้างบนนี่แหละ


Comment